Kiến thức

4 lưu ý khi mua xe trả góp và 5 bước mua xe trả góp đơn giản

Ngày càng có nhiều mẫu xe ô tô điện trên thế giới

Mua xe trả góp là hình thức mua ô tô khá phổ biến tại thị trường Việt Nam ngày nay. Nhờ các gói hỗ trợ, vay vốn với lãi suất hấp dẫn đến từ các ngân hàng đã giúp nhiều khách hàng có thể mua xe với vốn ban đầu ít. Dưới đây là những lưu ý và các bước mua xe trả góp đơn giản mà bạn có thể tham khảo. 

Lợi ích khi mua xe trả góp

Ngày nay, nhu cầu mua xe ô tô của nguwofi Việt ngày càng có xu hướng tăng cao. Tuy nhiên việc chi cùng lúc một số tiền lớn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Chính vì vậy mà hình thức mua xe trả đã ra đời và giải quyết khó khăn về tài chính cho người mua và hỗ trợ các đại lý kinh doanh dễ dàng hơn. 

Mua xe trả góp 

Bên cạnh đối tượng khách hàng mua xe phục vụ gia đình, nhu cầu đi lại cá nhân thì lượng khách hàng mua xe chạy dịch vụ, hợp đồng, xe công nghệ ngày càng đông hơn. Điều này khiến các ngân hàng đưa ra nhiều gói hỗ trợ với lãi suất cực hấp dẫn. 

Ngay khi khách hàng có nhu cầu, nhân viên của ngân hàng sẽ thực hiện các thủ tục liên quan đến vay vốn với thời hạn tối đa 96 tháng. Hạn mức vay thường dao động trong khoảng từ 70-90% tùy vào từng hồ sơ và nhu cầu của người mua. Thủ tục thực hiện đơn giản, nhanh chóng, xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 4 giờ và tiến hành giải ngân trong vòng 2 giờ sau đó. Bạn chỉ cần chi trả từ 10-30% giá trị ban đầu của xe, số tiền còn lại có thể đem đi đầu tư và sinh lời để bù đắp vào khoản lãi phải đóng hằng tháng cho ngân hàng. 

5 bước mua xe trả góp 

Dưới đây là các bước tiến hành mua xe trả góp mà bạn cần thực hiện: 

Các bước mua xe trả góp 

  • Bước 1: Nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu (bao gồm các giấy tờ kể trên hoặc bổ sung)

  • Bước 2: Chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ, nếu được duyệt cần nộp tiền bảo lãnh và khoản đối ứng cho đại lý xe

  • Bước 3: Tiến hành làm thủ tục phí trước bạ và biển số xe tùy theo thủ tục của tỉnh, thành phố. Đăng kiểm xe sau khi nhận được hóa đơn của đại lý bán xe. 

  • Bước 4: Khi đã có đăng ký biển số xe và bản gốc đăng ký xe, khách hàng đến tại các ngân hàng để ý hợp đồng tín dụng và các khoản phí liên quan. Khi hoàn tất các thủ tục liên quan đến giấy nhận nợ của ngân hàng. Ngân hàng sex tiến hành gửi bản sao giấy đăng ký xe cho bạn và chuyển tiền cho đại lý ô tô

  • Bước 5: Hoàn tất giao dịch ngay khi đại lý nhận được tiền, bạn có thể lấy xe về nhà. 

4 lưu ý khi mua xe ô tô trả góp 

Để việc mua xe trả góp được thực hiện một cách thuận lợi, bạn cần chú ý những điều dưới đây: 

Những lưu ý khi mua xe trả góp 

Người mua bắt buộc phải chứng minh được năng lực tài chính với ngân hàng 

Với sự phát triển của xã hội, nhiều tổ chức lừa đảo thường dụ dỗ người mua trả góp mà không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, thực tế không có bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào để khách hàng mua xe trả góp mà không cần chứng minh thu nhập. 

Các ngân hàng phải dựa trên hồ sơ, chứng từ mà người mua cung cấp để xét duyệt, đánh giá độ tin cậy. Đảm bảo người dùng có khả năng chi trả được khoản vay trong tương lai, hạn chế tình trạng nợ xấu.

Khi vướng nợ xấu có nên mua xe trả góp không? 

Hiện nay, các ngân hàng đều ứng dụng hệ thống CIC – trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam giúp dễ đàng theo dõi lịch sử nợ của khách hàng. Theo đó, mức độ nợ xấu sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Đặc biệt, đối với các ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam thì tình trạng kiểm soát nợ xấu càng được kiểm tra nghiêm ngặt. Do đó những nhóm nợ xấu từ 30-90 ngày trở lên sẽ không được cho vay để mua xe. 

Để được duyệt hồ sơ mua xe trả góp thì thu nhập trung bình mỗi tháng bao nhiêu? 

Hiện nay, các ngân hàng xét duyệt cho vay vốn mua xe đối với khách hàng có thu nhập trung bình từ 8-10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cần có một số tiền chi trả trước 30% giá trị của xe để hồ sơ được duyệt nhanh hơn. 

Nếu bạn không đi làm công ăn lương và có nhiều tài sản thế chấp thì khả năng hồ sơ của bạn được duyệt là rất cao. Các tài sản có thể thế chấp như: sổ đỏ nhà đất, sổ hồng bất động sản,…. 

Thanh toán nợ trước hạn có bị đóng phạt không?

Thanh toán nợ trước hạn là việc khách hàng trả nợ gốc sớm hơn thời hạn đã ký trên hợp đồng. Số tiền phí phải nộp do thanh toán trước hạn sẽ được tính cụ thể như sau: 

Phí trả nợ trước hạn = Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x số tiền trả trước 

Trong đó:

  •  Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn: Là con số % khách hàng bị phạt có ghi rõ trong hợp đồng ký kết

  • Số tiền trả trước: Đây là toàn bộ số tiền nợ còn lại. 

vivuxeadmin

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *