Tin tức

Ford đầu tư mẫu SUV mới, tương đương Focus nhưng giá mềm để hút khách

Mới đây, hãng xe Ford đã quyết định sẽ đầu tư một mẫu SUV mới, tương đương Focus nhằm thu hút khách hàng. Mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ mượn công nghệ xe điện từ đối tác Volkswagen.

Ford đầu tư mẫu SUV mới, tương đương Focus nhưng giá mềm để hút khách

Mustang Mach-E là một trong những mẫu ô tô điện thành công của Ford. Tại thời điểm này, chiếc xe đang nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực nhiều hơn. Nối tiếp thành công của mẫu xe Mustang Mach-E (phần lớn là vì chọn tên Mustang) đã khiến Ford tự tin có thể tiếp cận được các khách hàng trên toàn cầu. 

Mẫu xe SUV mới của Ford sẽ có ngoại hình nhỏ nhắn cùng mức giá mềm để hút khách hàng. Theo như AutoExpress, mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ sử dụng khung gầm trên sẽ được lắp ráp tại Cologne – địa điểm mong muốn của Ford sẽ trở thành tổng hành dinh xe điện của mình. 

Mẫu xe này sẽ nằm trong chiến lược điện hóa của Ford tại Châu Âu. Cũng theo những nguồn tin mới nhất thì Ford sẽ mua 600.000 khung gầm MEB do Volkswagen cung cấp từ 2023 tới hết thập kỷ này. 

Về ngoại hình, mẫu xe này của Ford sẽ là phiên bản mini của Mustang Mach-E, và nhắm phân khúc SUV cỡ nhỏ. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mẫu xe này sẽ có công nghệ giống ID.3 và ID.4 của VW hơn. Ngoài ra, kích thước dự kiến của mẫu xe điện này sẽ tương đồng với Ford Focus. Tuy nhiên, việc tận dụng vị trí ắc quy dưới sàn xe và sự biến mất của khoang động cơ trước sẽ khiến nội thất và không gian bên trong xe rộng rãi hơn hẳn. 

Mẫu xe này của Ford sẽ là phiên bản mini của Mustang Mach-E

Về động cơ, mẫu xe này dự kiến sẽ sử dụng ắc quy (dung lượng 58 tới 77 kWh) và mô tơ điện (143 tới 201 mã lực). Nếu không có gì thay đổi thì những thiết bị này sẽ được cung ứng bởi VW. 

Hãy cùng chờ đón liệu mẫu xe SUV điện cỡ nhỏ của Ford này có thể nối tiếp thành công của người anh Mustang Mach-E trước đó hay không nhé!

vivuxeadmin

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tin tức