Tin tức

Hyundai, Kia có đồng ý số tiền chuộc 700 tỷ để bảo vệ thông tin người dùng?

Hyundai, Kia bị nhóm tin tặc tấn công và đò số tiền chuộc 700 tỷ?

Thông tin về việc Hyundai và Kia Bắc Mỹ bị một nhóm tin tặc tấn công và đòi hãng trả tiền chuộc các dữ liệu hơn 700 tỷ đang khiến nhiều khách hàng xôn xao. Liệu Hyundai, Kia có đồng ý số tiền chuộc 700 tỷ để bảo vệ thông tin người dùng trước nguy cơ bị công khai?

Hyundai, Kia bị nhóm tin tặc tấn công và đò số tiền chuộc 700 tỷ?

Nhiều nguồn tin cho hay, việc Hyundai và Kia Bắc Mỹ đã bị một nhóm tin tặc tấn công đánh cắp các dữ liệu và đòi tiền chuộc lên đến 700 tỷ. Theo các nguồn tin danh tiếng tại châu Âu và Bắc Mỹ thì một số dịch vụ quan trọng của Hyundai và Kia Bắc Mỹ như: UVO Link, các cổng chi trả và các trang web được hệ thống đại lý sử dụng đã bị vô hiệu hóa.

Nhóm tin tặc ở thời điểm hiện tại đang đòi số tiền chuộc tương đương gần 31 triệu USD theo giá thị trường, khoảng 600 bitcoin. Thậm chí, một số thông tin nhạy cảm của khách hàng bị nhóm tin tặc đánh cắp sẽ bị công khai nếu hãng không chịu đáp ứng các yêu cầu nói trên được tờ Bleeping Computer đăng tải. 

Thông tin này đã khiến các khách hàng vô cùng hoang mang. Ngoài việc thông tin người dùng bị tiết lộ. Việc những dịch vụ đang bị vô hiệu hóa tạm thời, dữ liệu về khách hàng trong khu vực gần sẽ gây ảnh hưởng lớn đến Hyundai và Kia. 

Tuy nhiên, trước những nguồn tin trên thì cả Hyundai và Kia đều phủ nhận. Theo như công bố của hãng thì việc một số dịch vụ IT gián đoạn chỉ là do gặp sự cố kỹ thuật tạm thời từ thứ 7 tuần trước tới nay. 

Các hãng công bố một số dịch vụ IT gián đoạn chỉ là do gặp sự cố kỹ thuật tạm thời

Trên thực tế, khách hàng khó lòng để chấp nhận và hài lòng với những lời giải thích từ hãng đưa ra. Trong quá khứ, sự việc một hãng xe bị tấn công bảo mật không phải chưa từng xảy ra. Thậm chí có những trường hợp còn nghiêm trọng hơn thời điểm này. Chẳng hạn như: vụ tấn công mạng vào năm 2017 khiến Renault phải ngưng vận hành sản xuất tại Pháp, hay cuộc bị đánh cắp dữ liệu khiến Nissan tại Anh cũng phải ngừng sản xuất trong một thời gian ngắn.

vivuxeadmin

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tin tức