Tin tức

Mạnh tay giảm giá gần 300 triệu đồng, đại lý Vinfast đã xả hết xe Chevrolet tồn đọng ở Việt Nam

Hãng xe Mỹ không còn vị thế tại thị trường Đông Nam Á

Để đẩy mạnh doanh thu cũng như giải quyết hết các mẫu Chevrolet tồn đọng ở Việt Nam, đại lý VinFast Chevrolet đã mạnh tay giảm giá xe tới gần 300 triệu đồng. 

Các mẫu xe Chevrolet tồn đọng ở Việt Nam đã được đại lý Vinfast đã xả hết sau khi giảm giá gần 300 triệu đồng

Mới đây, các đại lý VinFast Chevrolet trên toàn quốc đã thông báo các mẫu xe Trailblazer và Colorado đều hết hàng. Thêm vào đó, phía nhà phân phối không có ý định đưa thêm sản phẩm mới và đã ngừng nhập khẩu ô tô Chevrolet về Việt Nam. Vì vậy, hiện nay nếu khách hàng muốn mua các mẫu xe Chevrolet chỉ có 2 lựa chọn là mua xe cũ hoặc tìm đến các đại lý nhập khẩu tư nhân.

Nếu trước đó mẫu Chevrolet Trailblazer sản xuất năm 2019 được chào bán với mức giá niêm yết 1,066 tỷ đồng cho phiên bản LTZ. Tuy nhiên, vào tháng 12/2020, mẫu xe này được bán với mức giá 780-809 triệu đồng cho phiên bản LTZ, thấp hơn gần 300 triệu đồng so với giá cũ. 

Các mẫu bán tải Colorado kể từ tháng 3/2020 cũng được chào bán với mức giá thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết mà hãng công bố, khoảng 558,9 – 665,1 triệu đồng. Có thể nói, với sức mua thấp không chỉ tại riêng Việt Nam mà còn tại các nước Đông Nam Á đã khiến GM (hãng mẹ của Chevrolet) mất dần vị thế ở khu vực này. Thậm chí, hồi đầu năm 2020 nhà máy Thái Lan đã phải đóng cửa. 

Hãng xe Mỹ không còn vị thế tại thị trường Đông Nam Á

Tại thời điểm đó, dù không đề cập việc sẽ nhập khẩu xe Chevrolet từ quốc gia nào, nhưng phía VinFast khẳng định vẫn tiếp tục phân phối 2 dòng xe Trailblazer và Colorado. 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, website mới của VinFast không còn chứa thư mục Ô tô Chevrolet như trước đây. Và tất nhiên, website chính thức của Chevrolet Việt Nam (chevrolet.com.vn) cũng đã không thể truy cập. Các website cũng đã ngừng cập nhật thông tin về các mẫu Chevrolet. Chẳng hạn như: từ tháng 11/2019, Fanpage Chevrolet dành cho thị trường Việt Nam đã ngừng đăng tải bài viết mới. Hay từ hồi tháng 2/2020 VAMA dừng thống kê doanh số của hãng xe này. 

 

vivuxeadmin

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tin tức