Kiến thức

Mua ô tô cũ, cũng lợi đủ đường!

Xe cũ mang nhiều ưu điểm phù hợp với những người hạn chế về tiềm lực tài chính 

Việc “tậu” một chiếc xe đời cũ thay vì mua xe mới sẽ giúp người mua “lợi đủ đường” . Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích các ưu điểm khi lựa chọn mua xe ô tô cũ, đã qua sử dụng.

Tiết kiệm chi phí 

Một chiếc ô tô khi đã lăn bánh dù chạy lướt hay sử dụng lâu so với một chiếc xe mới cũng sẽ có mức giá chênh lệch nhất định từ vài chục đến vài trăm triệu. Chưa kể các khoản chi phí lăn bánh cũng “tốn tiền” hơn, bạn phải mất khoảng thêm trên dưới 100 triệu đồng để hoàn tất thủ tục tùy thuộc vào từng khu vực và giá trị của xe.

Xe cũ mang nhiều ưu điểm phù hợp với những người hạn chế về tiềm lực tài chính 

Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng của xe cũ cũng thấp hơn xe mới bởi được định giá thấp hơn. Nếu bạn mua xe cũ sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua xe mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều về tài chính. 

Một ví dụ cụ thể, nếu bạn mua một chiếc Honda City cũ thì giá rao bán trên thị trường khoảng 500 triệu đồng. Nhưng đối với giá xe mới niêm yết sẽ dao động trong khoảng từ 559-599 triệu đồng, thêm các chi phí thì mức giá lăn bánh phải trên 700 triệu đồng đối với khu vực Hà Nội. Đối với các tỉnh thành khác thì mức giá thấp nhất cũng phải 627 triệu đồng. 

Sử dụng xe ở phân khúc cao có giá như phân khúc thấp 

Sở hữu được những chiếc xe ở phân khúc cao 

Nếu bạn chỉ một khoảng tài chính từ 500-600 triệu đồng (đã bao gồm cả chi phí lăn bánh) để mua một chiếc xe mới thì chỉ có thể lựa chọn được một chiếc xe thuộc phân khúc A. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn mua ô tô cũ đã lăn bánh khoảng 20.000 km thì bạn có thể chọn được một chiếc xe ở phân khúc B. Dù chiếc xe đã qua sử dụng, nhưng chắc chắn về tiện nghi hay động cơ cũng sẽ mang đến cảm giác lái khác nhau khi so sánh phân khúc A và B.

Có cơ hội sở hữu những mẫu xe hiếm 

Các mẫu xe đời mới thường có mức giá bán cao hơn so với  chiếc xe đời cũ. Nhiều người lựa chọn mua ô tô cũ bởi họ không thích kiểu dáng của xe mới, đặc biệt giá xe mới cao hơn và không phải lúc nào cũng có sẵn hàng để bán. Trong khi đó, thị trường xe cũ lại vô cùng đa dạng cả về mẫu mã lẫn chủng loại.

Do đó, việc lựa chọn xe cũ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn có thể lựa chọn được mẫu xe mình thích. Thậm chí, nếu may mắn bạn có thể lựa chọn được mẫu xe thuộc hàng hiếm và độc. Đây là một trong những điểm thú vị thu hút được một lượng lớn người mua quyết định mua xe cũ. 

Sở hữu xe có hiệu năng cao với giá mềm

Nhiều người yêu thích dòng xe thể thao nhưng lại không có đủ tiềm lực tài chính bởi những mẫu xe này khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu được mẫu xe thể thao nếu lựa chọn phương án mua xe cũ. Số tiền bạn bỏ ra ít đi được vài trăm triệu cho cùng một mẫu xe. 

Thích hợp với lái mới 

Đối với những người mới thi bằng tay lái còn khá non, do đó không thể tránh khỏi được những va quệt hay làm hư hỏng xe do thiếu kinh nghiệm. Khi đó chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém đặc biệt là đối với xe mới. Lựa chọn một chiếc xe cũ khi gặp phải tình huống không may sẽ khiến bạn đỡ “xót ruột” hơn và chi phí sửa chữa cũng được giảm đi tối đa nhất. 

Phù hợp với lái mới 

Việc mua xe cũ mang đến nhiều lợi ích cho người mua, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ dễ bị “qua mặt” bán lại một chiếc xe đã được “tân trang” hoặc những chiếc xe cũ đã từng va quệt, gây tai nạn mà bạn không thể biết được quá khứ của xe. 

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe cũ thì nên nhờ người có kinh nghiệm về ô tô đi cùng để kiểm tra chính xác thực trạng hiện tại của xe. Ngoài ra, bạn cũng nên lái thử một vài vòng để cảm nhận rõ được chất lượng hoạt động của xe. 

Nếu bạn mua xe cũ cũng sẽ gặp một số hạn chế khác trong việc lựa chọn màu hay yêu cầu cao về trang bị công nghệ ở những dòng xe thế hệ trước. Đặc biệt, nếu chiếc xe đã qua sử dụng trong vòng 5 năm thì bạn không có cơ hội vay trả góp ngân hàng để mua xe. 

vivuxeadmin

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *