Tin tức

Xe điện đầu tiên của Xiaomi – Mincar hé lộ thêm nhiều thông tin

Thêm thông tin đại gia  Xiaomi đang muốn chuyển hướng sang mảng xe điện 

Tại Trung Quốc, thương hiệu Smartphone đình đám Xiaomi đang lên kế hoạch tham gia vào thị trường ô tô trên toàn cầu. Mới đây, báo giới Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin Xiaomi đang đặt ra tham vọng sẽ sản xuất ra mẫu xe điện trong tương lai. Theo tờ Latepost cho biết không có quá nhiều thông tin rò rỉ ra với báo giới bởi dự án này vẫn đang trong quá trình “thai nghén”. Được biết, xe điện Xiaomi có thể tiếp cận theo hai cách đó là hãng tự mua và phát triển công nghệ xe điện hoặc lắp ráp hộ các thương hiệu khác để tìm hiểu những bước đầu. 

Xiaomi đang đặt mục tiêu tham vọng sẽ sản xuất được xe điện trong tương lai

Dự án xe điện Xiaomi được nhà sáng lập và CEO là ông Lei Jun trực tiếp giám sát. Có thể thấy, hãng điện thoại này thực sự coi trọng tầm ảnh hưởng của dự án xe điện trong tương lai lâu dài. 

Đây không phải lần đầu tiên Xiaomi có ý định tiến chân vào thị trường ô tô toàn cầu. Năm 2018 hãng điện thoại này đã phát triển một mẫu xe chạy thử mang tên Micar để thử nghiệm truyền động điện của mình. Tuy nhiên, dù muốn hay không, gần như họ cũng phải tìm một đối tác có chuyên môn sâu hơn trong lĩnh vực xe điện, ngay cả khi bán tại thị trường quốc nội. Bởi hiện tại, thị trường xe Trung Quốc cũng đang có hàng trăm loại xe điện với các thiết kế đa dạng. 

Thêm thông tin đại gia  Xiaomi đang muốn chuyển hướng sang mảng xe điện 

Theo tờ LatePost cho biết vị CEO của Xiaomi đã từng gặp mặt tỷ phú Elon Musk vào năm 2013 để bàn bạc về khả năng hợp tác giữa hai bên. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ dừng lại tại đó và không có bước phát triển tiếp theo. Hiện tại Xiaomi đã chuyển hướng phát triển sang đầu tư các khoản nhỏ vào các hãng xe điện như Xpeng Motor hay Nio chủ yếu tập trung tại thị trường Trung Quốc. 

Nếu chỉ có ý định hướng vào mảng lắp ráp ô tô thì thương hiệu Xiaomi có thể tự tin đăng ký làm đối tác chiến lược của Apple – đại gia công nghệ có tiếng đang cần một hãng lắp ráp để phát triển thương hiệu xe riêng của mình. 

vivuxeadmin

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tin tức